Liên Hệ Mua Hàng 0938 124 169 0902 411 197

Email liên hệ

Render là gì? Render Farm? Nên chọn GPU để render video hay CPU?

14/11/2022 - 10:20

Render là gì hay Render Farm là gì? Những thuật ngữ khá quan trọng và phổ biến trong khá nhiều lĩnh vực và ngành nghề đặc biệt là trong ngành đồ họa. Nếu bạn đang tìm hiểu về thuật ngữ Render Render farm này hay chuẩn bị bắt đầu với ngành đồ họa thì bài viết này sẽ dành cho bạn. 

Cùng Skygear tìm hiểu về bài viết về Render là gì? Render Farm? Nên chọn GPU để render video hay CPU? nhé!

1. Render là gì? Render Farm và Render Video có liên quan gì với nhau?

1.1 Render là gì?

Render (hay còn được gọi là kết xuất) là một quá trình kiến tạo từ một nội dung hình ảnh hoặc nhiều mô hình tập hợp tạo thành một đoạn hình ảnh hay video thông qua các công cụ được hỗ trợ trên máy tính với các phần mềm chuyên dụng. Nói một cách dễ hiểu hơn, là bạn sẽ sử dụng các phần mềm được phát triển để hỗ trợ người dùng biến những ý tưởng sáng tạo của bạn thành những thước phim hay đoạn hình ảnh sống động và chân thực hơn.

Render là gì? Render Farm? Top những phần mềm hỗ trợ Render hiệu quả và dễ sử dụng

Render là gì? Render Farm? Top những phần mềm hỗ trợ Render hiệu quả và dễ sử dụng

Trong thực tế bạn sẽ bắt gặp những bức ảnh, những đoạn phim, những tựa game 2D và 3D đây đều là sản phẩm của quá trình Render trong ngành thiết kế đồ họa (2D, 3D computer graphics).

1.2 Render Farm là gì?

Render Farm hay trang trại kết xuất là những cụm từ khóa liên quan tới Render. Giống như tên gọi của nó, Render Farm tập hợp một chuỗi các máy tính liên kết với nhau thông qua các đường truyền kết nối được hỗ trợ, làm việc với nhau một cách mạnh mẽ và được xây dựng để kết xuất hình ảnh do máy tính tạo ra (CGI), thường cho hiệu ứng hình ảnh phim và truyền hình.

 Render Farm là gì

Render Farm đảm nhiệm khả năng làm việc tốt hơn và mạnh mẽ hơn so với việc Render riêng lẻ. Đồng thời đảm bảo khả năng cân bằng tải giúp hạn chế khả năng hoạt động riêng lẻ và nâng cao hiệu suất.

2. Nên chọn GPU để render video hay CPU?

Ở thời điểm hiện tại, sự phát triển từ các hãng sản xuất GPU và CPU vô cùng mạnh mẽ vậy đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất để Render video hiệu quả nhất ?

Việc lựa chọn linh kiện GPU hay CPU để render trong ngành đồ họa là một điều không phải dễ dàng ai cũng nhận ra được. Đối với các tác vụ để xử lý chỉnh sửa hình ảnh, video, các thao tác chuyển động hình ảnh cơ bản, …bạn có thể sử dụng một chiếc CPU có hiệu năng cao để sử dụng có hiệu quả đơn. 

gpu

Đối với các tác vụ 2D, 3D, hiệu ứng hoặc cao hơn bạn nên sử dụng GPU để tạo nên những bức ảnh hay đoạn phim một cách mượt mà nhất.
Trên lý thuyết là bạn có thể áp dụng như vậy để sử dụng. Nhưng trong quá trình Render video hai linh kiện CPU và GPU luôn tác động qua lại và hỗ trợ lẫn nhau. CPU đóng vai trò xử lý và đảm nhiệm khả năng hoạt động của các nhân và luồng thông qua bộ xử lý trung tâm. Đồng thời CPU, chịu trách nhiệm xử lý hiệu ứng hình ảnh mang lại cái nhìn tổng quan cho người dùng khi sử dụng.

3. Các phần mềm hỗ trợ Render tốt 2022 

3.1 Bộ công cụ phần mềm Adobe Premiere và Adobe After Effect

Adobe Premiere và Adobe After Effect

Là một trong những ứng dụng hàng đầu về kết xuất hình ảnh và Video. Bạn có thể sử dụng mọi tính năng được trang bị với giao diện dễ sử dụng và hỗ trợ tốt cho người dùng.

3.2 Sony Vegas

Sony Vegas

Một phần mềm miễn phí hỗ trợ nhiều năng mà các phần mềm trả phí được trang bị Sony Vegas đảm bảo sẽ đáp ứng tốt khả năng sử dụng Render khi có nhu cầu của bạn.

3.3 Camtasia Studio

Camtasia Studio

Giao diện phần mềm thân thiện, phù hợp với nhiều người dùng mới, chưa quá chuyên sâu vào con đường biên tập video. Phần mềm cũng liên tục được cập nhật nhiều tính năng mới để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

3.4 Corona

Corona

Render là một ứng dụng nổi bật với tốc độ xử lý realtime cao và dễ sử dụng, trình render này đã phát triển nhanh chóng trên thị trường.

3.5 V-Ray

V-Ray

V-ray là phần mềm dành cho hầu hết tất cả mọi người ở mọi ngành nghề, với tốc độ render cực nhanh. Phù hợp với các studio kiến trúc nội thất và phim ảnh.

4. Một vài cấu hình Render video tốt tại Skygear

Và đó là tất cả về bài viết Render là gì? Render Farm? Nên chọn GPU để render video hay CPU? từ Skygear chia sẻ tới bạn. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu về bài viết, bạn vui lòng liên hệ Skygear để được hỗ trợ và tư vấn nhé. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Cùng lĩnh vực